Vũ Công Thành - Thiết Kế Website - Seo - Nhiếp Ảnh
Vietnamese
Vũ Công Thành - Thiết Kế Website - Seo - Nhiếp Ảnh
English
  1. Trang Chủ
  2. Seo
  3. Chia Sẻ Kiến Thức

Những Lý Do Khiến Kênh Youtube Bị Khóa

Một trong những nguyên nhân phổ biến và gây ức chế cho các chủ kênh Youtube là việc bị report dồn dập. Report là một công cụ để người sử dụng Youtube báo cáo với hệ thống về một đoạn video có vấn đề như khiêu dâm, bạo lực, bản quyền, spam
18-03-2017
971

Những Chiêu Trò Của Đối Thủ Làm Kênh Youtube Của Bạn Bị Khóa

Ngày nay Youtube không còn chỉ là một nơi để chia sẻ video nữa mà từ rất sớm nhiều người đã biết sử dụng Youtube như một công cụ kiếm tiền trực tiếp hoặc gián tiếp bằng nhiều cách như tiếp thị liên kết (affiliate) hay SEO video. Tuy nhiên mảnh đất càng màu mỡ thì càng nhiều đối thủ cạnh tranh và chuyện dùng chiêu trò để dành những lợi ích về mình. Nó khiến cho nhiều video marketer chân chính trở thành nạn nhân một cách ấm ức. Đối với những ai mới tập kiếm tiền trên Youtube thì một số cách làm sai lầm cũng sẽ khiến cho kênh của bạn bị khóa.

Những Chiêu Trò Của Đối Thủ Làm Kênh Youtube Của Bạn Bị Khóa

Một trong những nguyên nhân phổ biến và gây ức chế cho các chủ kênh Youtube là việc bị report dồn dập. Report là một công cụ để người sử dụng Youtube báo cáo với hệ thống về một đoạn video có vấn đề như khiêu dâm, bạo lực, bản quyền, spam… đây là một cách để mọi người làm cho nội dung trên Youtube trở nên tốt hơn. Nhưng nó lại bị chính người dùng của website này lạm dụng một cách bừa bãi để triệt hạ lẫn nhau. Người ta sẽ sử dụng rất nhiều tài khoản ảo Youtube để báo cáo hoặc kêu gọi report từ người quen hay cộng đồng mạng. Bởi vì là một công cụ tự động nên khi có quá nhiều báo cáo video vi phạm của một kênh, hệ thống của Youtube sẽ khóa kênh đó lại để kiểm tra, xác minh. Nếu trong trường hợp xấu, kênh của bạn có thể bị xóa hoàn. Trong trường hợp này các chủ kênh phải kháng nghị nhanh nhất có thể với Youtube. Tuy nhiên, nhiều khi mục đích của việc report hội đồng không chỉ dừng lại ở việc làm cho kênh của đối thủ bị khóa mà nhiều khi tinh vi hơn. Trước khi thực hiện báo cáo, người ta sẽ tải xuống những đoạn video bản quyền từ kênh của đối thủ và khi report thành công khiến cho kênh đó bị hệ thống khóa vì nghi ngờ vi phạm, thì họ sẽ đăng lại những đoạn video đã tải xuống. Từ đó, kênh mới của những kẻ này sẽ trở thành duy nhất với nội dung đã ăn trộm. Nếu để ý chúng ta sẽ thấy rất nhiều người dùng Việt Nam đang sử dụng cách này và rất có thể nó sẽ hình thành một thói quen xấu khi kiếm tiền bằng Youtube.

Những Chiêu Trò Của Đối Thủ Làm Kênh Youtube Của Bạn Bị Khóa

Ngoài ra những trường hợp bị khóa kênh Youtube cũng có những lý do từ chính chủ kênh. Việc lấy nội dung video từ những nguồn khác và upload lên kênh của mình một cách máy móc cũng khiến cho hệ thống của Youtube để ý và đưa kênh của bạn vào danh sách spam dẫn đến việc bị khóa. Nhất là khi website này đang dần siết chặt về vấn đề bản quyền. Đối với những bạn làm video cũng nên lưu ý khi sử dụng những hình ảnh trong clip của mình nên tránh những hình vi phạm bản quyền và khi upload các bạn viết mô tả nên tránh những từ khóa bị cấm hay đặt quá nhiều thẻ tag cũng sẽ bị Youtube cảnh cáo. Vì vậy trong quá trình sáng tạo video, upload lên kênh hay quản lý kênh các bạn cũng nên chú ý cẩn thận, kiểm tra thường xuyên và có hành động sớm khi kênh của bạn bị khóa.

Những Chiêu Trò Của Đối Thủ Làm Kênh Youtube Của Bạn Bị Khóa

Bài Viết Khác
Vũ Công Thành - Thiết Kế Website - Seo - Nhiếp Ảnh