Vũ Công Thành - Thiết Kế Website - Seo - Nhiếp Ảnh
Vietnamese
Vũ Công Thành - Thiết Kế Website - Seo - Nhiếp Ảnh
English
  1. Trang Chủ
  2. Sài Gòn Viết Vội
  3. Top 4 Phim Việt Chiếu Rạp Ấn Tượng Năm 2016
Top 4 Phim Việt Chiếu Rạp Ấn Tượng Năm 2016

Top 4 Phim Việt Chiếu Rạp Ấn Tượng Năm 2016

những bộ phim có sự đột phá không theo mô tip cũ, cách làm phim nghiêm túc không dùng chiêu trò để câu khách và hướng tới cảm xúc của người xem. Tuy có phim nhận được sự phản hồi tích cực cũng có phim chưa nhận được sự quan tâm của khán giả nhưng hết thảy đang mang lại sự thay đổi theo chiều hướng tốt
03-01-2017
390

1/ Bao Giờ Có Yêu Nhau

Là một bộ phim của đạo diễn Dustin Nguyễn ra rạp vào tháng 5/2016, Bao Giờ Có Yêu Nhau như một cơn gió lạ của điện ảnh Việt Nam. Không theo bất kì mô típ quen thuộc nào trước đó, bộ phim không hài nhảm, không đồng tính không kinh dị mà chỉ có chút ma mị với bối cảnh đẹp lung linh và phần cốt truyện liêu trai. Phải công nhận những người làm bộ phim này đã rất dũng cảm rẽ sang một con đường hoàn toàn khác cho công chúng khiến cho người xem chú ý tới những bộ phim tâm lý nặng chiều sâu nội tâm của nhân vật.

top 5 phim việt chiếu rạp ấn tượng năm 2016

Tuy nhiên, Bao Giờ Có Yêu Nhau vẫn chưa tạo được cơn sốt phòng vé bởi thị hiếu của người Việt khi xem phim vẫn còn ưa thích phim bom tấn, các thể loại phim hài và kinh dị mang đậm tính giải trí nhiều hơn. Nhưng bộ phim đã tạo tiền đề để những nhà làm phim đi sau làm những tác phẩm điện ảnh chất lượng và hướng tới cảm xúc người xem nhiều hơn.

Ngoài ra bộ phim còn được đánh giá cao ở diễn xuất của Minh Hằng khi cô thể hiện thành công nội tâm đối lập của 2 nhân vật nữ chính trong phim và phần nhạc cũng rất ấn tượng với người xem

2/ Nắng

Nếu như bạn muốn tìm một bộ phim có đủ hai thái cực cảm xúc là cười và khóc thì đó chính là bộ phim này. Nắng giản dị đến dễ thương và cũng ấm áp đếm cảm động. Một bà mẹ bị thiểu năng với đứa con gái dễ thương lanh lợi phải bất đắc dĩ sống cùng một anh chàng vô công rồi nghề và một tên trộm vặt. Bốn người họ thể hiện cho những mảnh đời nằm dưới cùng trong xã hội này sống nương nhờ vào nhau trong những ngày tháng khó khăn những vẫn thể hiện được tình người trong đó. Nhất là tình cảm thân thiết của hai mẹ con Nắng và Mưa trong phim được xây dựng hết sức thú vị.

top 5 phim việt chiếu rạp ấn tượng năm 2016

Những bộ phim hài của Việt Nam thì nhiều vô số kể nhưng hiếm có bộ phim nào hài một cách giản dị và có duyên như vậy. Các tình tiết không lố bịch mà được tiết chế vừa đủ làm khán giả cười mà không thấy nhảm và cách đẩy cho cao trào bi kịch của phim lên rất vừa vặn, hợp lý khiến cho cảm xúc của người xem được dẫn dắt đúng theo mạch phim và bung ra ở đoạn cuối. Đây là một tác phẩm thành công ở cách làm phim cho thấy phim Việt đang tiến bộ từng ngày.

3/ Sài Gòn Anh Yêu Em

Thực sự đây là một dự án làm phim rất ý nghĩa theo quan điểm của tôi. Bộ phim đã gợi lại những cảm xúc của người xem về bộ môn cải lương một thời đã từng làm say mê rất nhiều người. Nó cũng còn như một lời tri ân đối với những người đang góp công góp sức gìn giữ những tinh hoa của cải lương để nó không bị mai một theo thời gian. Có lẽ người xem bị ấn tượng mạnh nhất bởi tình cảm của cặp nghệ sỹ cải lương đã giải nghệ và hình ảnh người nghệ sỹ gục trên sân khấu đã khiến cho người ta cảm động với cái tình yêu nghề của họ.

top 5 phim việt chiếu rạp ấn tượng năm 2016

Sài Gòn cũng là nơi để người ta yêu thương nhau. Một anh chàng nặng lòng với người yêu cũ, một người chồng hết mực yêu thương vợ đến nỗi bỏ dỡ công việc hay tình cảm mẹ con đầy cảm động hoặc một sự quan tâm nhẹ nhàng kín đáo của 2 chàng trai dành cho nhau. Và đặc biệt nếu là tình cảm chân thành thì dù là đồng tính hay gì đi nữa đều không bị kì thị ở nơi đây, một vùng đất hiền hòa sẵn sàng dang tay đón nhận tất cả

4/ Cho Em Gần Anh Thêm Chút Nữa

Có lẽ đây là tác phẩm được chuyển thể từ truyện thành công nhất của năm 2016 và hẳn ai là fan của tác giả hoặc bộ truyện "Cho Em Gần Anh Thêm Chút Nữa" thì cũng đều yêu thích bộ phim này. Còn với những người mới xem thì họ cũng sẽ dành rất nhiều lời khen ngợi cho bộ phim bởi nội dung được xây dựng hấp dẫn, biên kịch và đạo diễn đã làm rất tốt để tạo được mạch phim liên tục cuốn hút người xem nhưng không thiếu những khoảng lặng để khán giả suy ngẫm. Công thêm dàn diễn viên có sức lôi kéo người xem đến rạp đặc biệt cặp đôi nghệ sỹ Quang Minh - Hồng Đào diễn rất ăn ý với nhau và tạo không ít tiếng cười cũng như lấy không ít nước mắt của khán giả. Đây có lẽ là dự án khởi đầu cho sự lấn sân sang điện ảnh của cô chú.

Top 4 Phim Việt Chiếu Rạp Ấn Tượng Năm 2016

Cái hay của đạo diễn là đã làm bộ phim có hơi hướng của ngôn tình - thể loại mà giới trẻ đang yêu thích hiện mà không quên lồng vào câu chuyện những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, gia đình và phần nhạc phim chắc hẳn sẽ làm không ít người phải ngất ngây về độ hay của nó. Đây là một bộ phim nhận được những đánh giá tích cực từ phía khán giả

Bài Viết Khác
Vũ Công Thành - Thiết Kế Website - Seo - Nhiếp Ảnh