Vũ Công Thành - Thiết Kế Website - Seo - Nhiếp Ảnh
Vietnamese
Vũ Công Thành - Thiết Kế Website - Seo - Nhiếp Ảnh
English
  1. Trang Chủ
  2. Sài Gòn Viết Vội
  3. Sài Gòn - Mùa Chò Nâu Xoay Tít
Sài Gòn - Mùa Chò Nâu Xoay Tít

Sài Gòn - Mùa Chò Nâu Xoay Tít

Ở SG, ngoài hoa phượng ra người ta còn dùng quả chò để báo hiệu mùa thi, mùa hè hay còn gọi là mùa vừa mưa vừa nóng - Big Daddy ft. Hạnh Sino
09-05-2018
575

“Quả chò như rơi thật chậm,
Lá thư đầu tiên em trao là cánh thiệp hồng đỏ thắm”

Sài Gòn - Mùa Chò Nâu Xoay Tít

Ở SG, ngoài hoa phượng ra người ta còn dùng quả chò để báo hiệu mùa thi, mùa hè hay còn gọi là mùa vừa mưa vừa nóng - Big Daddy ft. Hạnh Sino. Thấy quả chò, đám tiểu học vui như được mùa được mùa còn đám cuối cấp đang lo ngay ngáy khi đi khám nghĩa vụ phải tuột quần.

Quả chò thấy nhiều nhất ở các cung đường lớn như Pasteur, Võ Thị Sáu, Phạm Ngọc Thạch, nhà thờ Đức Bà,v.v…Thật bình yên biết bao khi vừa thắt cơ đít cơ hoành vừa đếm đèn đỏ ở Điện Biên Phủ lại có tá lả trái chò xoay xoay rơi xuống trước mặt, chò trên cao nhưng nước ở trong quần.

Nhớ ngày còn nhỏ, nhìn thấy quả chò, 10 đứa nhỏ chắc hết 11 đứa tưởng quả đó là quả cầu. Nhìn không khác gì luôn, giống đến cả cách rớt. Học sinh nghèo không phải là bắt đom đóm làm đèn học mà là tưng quả chò như Ronaldo. Người ta còn sáng tạo ra món chò rang muối, phải mà phổ biến được như đậu phộng thì giờ có cái gọi là đặc sản độc quyền Sài Gòn, ăn chung với cafe sữa đá.

Sài Gòn - Mùa Chò Nâu Xoay Tít

Bắc hoa sữa, Nam chò nâu. Xét mức độ phủ sóng SG thì chò nâu nhiều ngang ngửa số lần rung động của chị Em tuổi mới nhú. Đi mấy đường quận 5, quận 10 tầm này, không phân biệt đâu là chò đâu là bãi mìn.

- Hoa sữa : mùi cứt ngâm, rơi hốt thấy mệ
- Chò nâu : không mùi, rơi hốt thấy bà ngoại. 
- Miền Bắc : “Là khi đó anh cảm nhận, mùi hương tàn cánh hoa sữa”
- Miền Nam : “Quả chò như rơi thật chậm, lá thư đầu tiên em trao là cánh thiệp hồng đỏ thắm”.

Khoảnh khắc xem chò nâu vừa rơi vừa xoay đều cũng là một cách giải stress nhẹ nhàng mà hiệu quả. Ngoại quốc Bình Chánh thì ngắm lúa với diều bay xả stress, ngoại thành quận 9 thì ngắm bò đạp mái, còn nội thành thì ngắm chò nâu.

Sài Gòn - Mùa Chò Nâu Xoay Tít

Nguồn: fanpage Sài Gòn Của Tôi

Bài Viết Khác
Vũ Công Thành - Thiết Kế Website - Seo - Nhiếp Ảnh