Review Phim Chiếu Rạp – Alita Battle Angel

Trong danh sách phim chiếu rạp dịp tết nguyên đán, ngoài Bí Kíp Luyện Rồng là một boom tấn thực thụ thì đa phần còn lại đều không quá nỗi trội, thậm chí một số phim còn gây thất vọng. Tuy nhiên mọi sự mong chờ của các fan cuồng phim gần đây đều đổ dồn vào Alita Battle Angel và thật may mắn khi mình vừa được xem với định dạng 3D với suất chiếu sớm ngày 12/2.

Để lý giải cho sự hấp dẫn này có thể đến từ 3 luồng. Thứ nhất, đó là những fan cứng của bộ manga này. Thứ hai, những người yêu thích kỹ xảo của đạo diễn James Cameron. Thứ ba, là những người trót mê từ những thước trailer đầu tiên đầy cuốn hút.

Review Phim Alita Battle Angel

Có một câu nói khá thú vị là nếu James Cameron làm phim mà bắt đầu bằng chữ A thì chắc hẳn nó sẽ thành công, đương cử như Avatar. Quả thật sau khi xem xong, riêng cá nhân mình đã bị mê hoặc hoàn toàn và mình nghĩ bộ phim này hẳn sẽ không làm các bạn thất vọng. Nhiều người có thể sẽ thấy có chút bóng dáng của Mortal Engines, Ready Player One hay Assassin’s Creed trong Alita, điều này chỉ chứng tỏ phần kỹ xảo của phim đã thành công khi chinh phục khán giả. Và mình sẽ đưa ra những phân tích chi tiết về phim…

Tạo Hình Các Nhân Vật

Về tạo hình nhân vật, do được chuyển thể từ manga nên nhà làm phim quyết định giữ đôi mắt của Alita khá to so với các nhân vật còn lại. Điều này mang hơi hướng của các nhân vật truyện tranh và khán giả có thể nhận biết được qua đoạn trailer. Mình nghĩ đoàn làm phim hợp lý khi muốn lấy lòng fan của bộ truyện.

Ngoài ra, người xem sẽ rất thú vị với một Alita mạnh mẽ so với ngoại hình là một cô bé nhỏ nhắn, đáng yêu. Tạo hình của các nhân vật phụ cũng khá là tốt, những cỗ người máy sinh học đa dạng từ kích thước bằng người thật đến to lớn đều rất sinh động. Mỗi cử chỉ động tác mềm mại cho đến các tư thế đánh nhau của Alita đều cho thấy đoàn làm phim rất chăm chút phần hình ảnh.

Review Phim Alita Battle Angel

Kỹ Xảo Trong Phim

Bối cảnh phim là thành phố sắt, có thể được coi là bãi phế thải của Zalem được làm khá chân thực nếu so với những phim bom tấn của Trung Quốc được làm khá ảo thì ngon hơn nhiều. Một chút cảm nghĩ riêng của mình là nếu như các thành phố di động trong Mortal Engines có thể làm người xem choáng ngợp thì với Alita Battle Angel mình cảm thấy khá hài lòng bởi vì chúng ta hiện nay đang được hưởng thụ khá nhiều kỹ xảo hoành tráng từ các bộ phim Holywood.

Nhiều bạn chắc sẽ đồng tình với mình những phân đoạn hành động hay chiến đấu rất mãn nhãn. Bên cạnh đó những đoạn slow motion được thêm vào vừa đủ và đúng lúc khiến người xem cảm thấy quyết liệt gay cấn đến nghẹt thở. Có thể nói góc quay và kỹ xảo đã góp phần rất lớn vào thành công của bộ phim.

Review Phim Alita Battle Angel

Nội Dung Và Mạch Phim

Về nội dung, hơn 120 phút của phim là vừa đủ để khán giả hiểu rõ và theo kịp mạnh phim dù là người không phải fan của bộ truyện. Tuy nhiên, bộ phim cũng có những cú twist khá hay để khán giả không quá dễ dàng đoán được kết phim làm cho Alita có chiều sâu hơn tránh được việc trở thành một bộ phim đơn thuần đánh đấm và kỹ xảo. Một Alita ngây thơ, hồn nhiên yêu hết mình và cũng là một chiến binh rô bốt dũng mãnh quật cường. Kết phim cũng được mở để có thể ra tiếp phần 2 và chắc chắn là một phần rất đáng được mong chờ.

Phần âm thanh được làm khá tốt nên các bạn cứ mạnh dạn thưởng thức ở những rạp chất lượng cao như IMAX. Nếu để chấm điểm theo thang điểm 10 cho tường phần thì mình nghĩ sẽ là:

  • Kỹ xảo: 9
  • Nội dung: 8
  • Âm thanh: 8

Một bom tấn chắc chắn có thể cùng so kè với Infinity War – End Game. Cho nên mình mong rằng các bạn sẽ ra rạp để thưởng thức Alita Battle Angel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *